เริ่มขั้นตอนการทำ



-เริ่มแรกให้ทำซอสช็อกโกแลตก่อน ให้เราเตรียมน้ำร้อนไว้ แล้วก็ร่อนผงโกโก้ลงไป

ตามด้วยเนยสดลงไปพร้อมกัน คนให้ทั่วจนผงโกโก้และเนยละลายหมด เราก็ได้ซอสแล้ว

ขั้นตอนต่อไป…
– เอาเบอร์ (1) คือ น้ำตาล แป้งสาลี ผงฟู เกลือ มาร่อนเข้ากันแล้วพักไว้
– เสร็จแล้วก็เอาซอสช็อกโกแลตที่ทำไว้มาเทลงในแป้งที่ร่อนไว้ พร้อมกับเบอร์ (2) เนยสด
– แล้วตีด้วยเครื่องสปีดเบอร์ 1 ต่ำสุด ตีให้เข้ากัน ใช้เวลาไม่นานครับ ไม่เกินนาทีก็เข้ากันแล้ว


จากนั้น…
– เอาเบอร์ (3) คือ ไข่ไก่ โยเกิร์ต วานิลลา เทตามลงไปพร้อมกันหมด
– แล้วก็ตีด้วยเครื่องสปีดเบอร์ 1 ต่ำสุดเช่นเคย ตีไป 2 นาทีจนได้ส่วนผสมข้นตามรูป


หลังจากนั้น…
– เตรียมแม่พิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์ 2 พิมพ์ ปูกระดาษไขและทาเนยให้เรียบร้อย เทส่วนผสมลงไป
– แล้วก็อบที่อุณหภูมิ 176 C ประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะไม่มีเศษเค้กติดขึ้นมาเป็นใช้ได้
– เวลาอบก็อบไฟล่างสักประมาณ 20 นาที เวลาที่เหลือก็ปรับไปที่ไฟบน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น